“Con bot” chấm điểm hồ sơ duyệt vay online như nào?

Tất cả các hồ sơ vay tiền online trước khi đến vòng kiểm duyệt sẽ phải trải qua vòng đầu là “duyệt vay online” do các “con bot” thực hiện.

"Con bot" chấm điểm hồ sơ duyệt vay online như nào?

Để phục vụ cho việc xử lí, kiểm duyệt thông tin một cách dễ dàng, nhanh chóng. Nhiều doanh nghiệp cho vay online sẽ tích hợp các hệ thống tự động để rà soát và phân loại các hồ sơ. Những hồ sơ nào đáp ứng đủ các yêu cầu cơ bản ra sẽ được vào vòng trong. Vì vậy nếu người dùng không cung cấp hay đáp ứng đủ các thông tin cơ bản thì hồ sơ của bạn sẽ lập tức bị “con bot” loại ngay từ vòng đầu. Đương nhiên là hồ sơ đó cũng sẽ không bao giờ được chấp thuận.

“Con bot” đóng vai trò gì trong duyệt vay online

Bot là gì? Bot là từ viết tắt trong Robot hay còn gọi là Internet bot. Chúng là một chương trình máy tính được tạo ra nhằm mục đích thực hiện các nhiệm vụ thay thế cho con người. Những hoạt động này thường có tính lặp đi lặp lại và dễ gây nhàm chán. Chúng hoạt động một cách hoàn toàn tự động mà không cần phải có sự hỗ trợ của con người, hơn nữa những “con bot” này lại làm việc nhanh và ít sai sót hơn so với con người.

"Con bot" hỗ trợ xử lí

Các doanh nghiệp cho vay online có thể sử dụng những “con bot” này trong việc phân loại, rà soát hồ sơ duyệt vay online ở đầu vào. Dựa vào những tiêu chí được cài đặt sẵn bên trong chúng sẽ loại bỏ hết các hồ sơ mà chưa đạt yêu cầu và gửi những hồ sơ đạt được yêu cầu của doanh nghiệp vào vòng trong.

Các công ty cho vay online thường cài đặt những tiêu chí gì cho bot

Thông thường khi mới cài đặt hệ thống này vào trong bộ máy của công ty, các nhà quản lý sẽ đề ra luôn những tiêu chí kiểm duyệt cho chúng. Những tiêu chí này có thể được chia làm nhiều cấp độ như là bắt buộc, nên có hoặc những tiêu chí thêm để củng cố niềm tin.

Các tiêu chí chấm điểm của bot

Những tiêu chí bắt buộc trong duyệt vay online

Trước hết, cần phải kê khai các thông tin cá nhân bao gồm:

 • Họ & tên.
 • Ngày, tháng, năm sinh.
 • Ảnh CCCD/CMND.
 • Sổ hộ khẩu và giấy tạm trú (trường hợp đang sống ở nơi cư trú khác trên hộ khẩu).
 • Số điện thoại của bạn bè, người thân.
 • Tài khoản ngân hàng để nhận tiền giải ngân.

Lưu ý:

Ảnh CCCD/CMND cần phải được chụp rõ và đầy đủ. Không được có bất kì một dấu hiệu cắt ghép ảnh nào. Và các thông tin trên CCCD/CMND cần phải đủ lớn để nhìn thấy. Vì sử dụng chương trình máy tính thông minh nên bất kì chiêu trò nào cũng sẽ dễ dàng bị phát hiện nên hãy thực hiện một cách chỉn chu ngay từ đầu.

Các thông tin cá nhân mà các bạn kê khai cũng cần phải được chính xác. Những thông tin này sẽ được đối chiếu thông qua ảnh CCCD/CMND mà bạn cung cấp. Và “con bot” sẽ không chấp nhận bất kì một thông tin sai lệch nào kể cả là viết sai chính tả đi chăng nữa. Lời khuyên là trước khi nhấn nút nộp hồ sơ duyệt vay online thì hãy rà soát lại một lần nữa để kiểm tra thông tin bạn điền đã chính xác chưa. Bất cứ một thông tin sai lệch nào cũng sẽ khiến cho bộ hồ sơ duyệt vay online bị trừ điểm ít nhiều đó.

Ở mục cung cấp số điện thoại và người thân, chúng được coi là điều kiện bắt buộc bởi đây sẽ coi như là một phần ràng buộc giữa người đi vay và người cho vay. Trong trường hợp không trả tiền đúng hạn hoặc cố tình không trả, bên cho vay sẽ có những động thái nhẹ thì gọi điện, nhắn tin nhắc nhở, nặng thì sẽ làm phiền và bêu rếu thông tin của họ lên các trang mạng đen. Cho nên khách hàng khi điền hồ sơ duyệt vay online thường chỉ điền 1 số điện thoại ở trong mục này.

Những thứ nên có để củng cố độ tin cậy cho hồ sơ

Đây là những yêu cầu không bắt buộc, sẽ không có vấn đề gì khi bạn bỏ qua những ô này. Nhưng chúng vẫn được recomend (gợi ý) là nên điền để tăng điểm cho bộ hồ sơ duyệt vay online. Những hồ sơ nào có càng nhiều tiêu chí này thì điểm sẽ càng cao và tốc độ được duyệt sẽ càng nhanh, tiền giải ngân cũng được gửi về nhanh hơn.

Ai đang cần tiền gấp thì nên điền đầy đủ thông tin ở những ô này để có thể nhận tiền nhanh chóng.

 • Giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân: Một thứ có thể đảm bảo được rằng bạn có khả năng trả nợ đúng hạn chính là khả năng tài chính của bạn. Chúng khẳng định được rằng bạn lúc nào cũng có khoản thu nhập để chi trả khoản nợ. Những giấy tờ này có thể là sổ lương hoặc là bản sao kê khai tiền ra vào của tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất.
 • Liên kết Facebook với app vay tiền: Điều này giúp củng cố mức độ uy tín cá nhân của người vay và chúng cũng giúp hồ sơ vay của bạn tăng điểm lên đáng kể đó.

Danh sách các bên đồng ý duyệt vay online hiện nay

1. Money CatLink đến
2. Doctor ĐồngLink đến
3. SenmoLink đến
4. TamoLink đến
5. Tiền ƠiLink đến
6. OnCreditLink đến
7. FindoLink đến
8. SenmoLink đến
9. VamoLink đến
10. Cake IOSLink đến
11. Cake AdroidLink đến
12. RobocashLink đến

Phân biệt app vay tiền online với tín dụng đen

Nhiều người nhầm lẫn 2 hình thức vay tiền này dẫn đến việc bị lừa đảo, vay tiền với những mức lãi suất cao ngất ngưởng. Tuy chúng có thể cùng lúc đem lại những tiện ích tương đương nhau nhưng về pháp lí và lâu dài thì tín dụng đen sẽ đem lại thiệt hại đủ đường.

Điểm chung giữa 2 hình thức này:

 • Thủ tục vay nhanh.
 • Giải ngân nhanh chóng.
 • Thuận tiện trong việc làm hồ sơ.
 • Dễ dàng trong việc nhận tiền giải ngân.
 • Hạn mức vay nhỏ từ 5-10 triệu.
 • Không bắt buộc phải chứng minh thu nhập, tài sản.

Điểm khác nhau giữa hai hình thức vay này:

Vay onlineVay tín dụng đen
Mức lãi suấtNằm trong mức lãi suất quy định của nhà nước (tối đa 20%)Không giới hạn có thể gấp 3, gấp 5 lần.
Thủ tục giao dịchChia theo từng bước nhỏ, qua kiểm duyệt rồi mới đến giải ngân.Giải ngân ngay lập tức
Hình thức thu hồi nợSẽ có mail nhắc nhở trước hạn thanh toán, nếu quá hẹn sẽ bị gọi điện nhắc nhở và tính các mức phạt như trong hợp đồng.Đe dọa, khủng bố số điện thoại hoặc thậm chí là thuê xã hội đen đến đòi nợ. Số tiền nợ có thể vượt quá rất nhiều so với số tiền vay.
Tính pháp líĐược cơ quan nhà nước chấp nhận hình thức kinh doanh.Không có tính pháp lí.
Thông tin khách hàngThông tin được bảo mật tuyệt đốiBị các đối tượng xấu công khai thông tin và vấy bẩn danh dự trên các trang mạng xã hội mà bạn sử dụng.
Tư vấnSẽ được nhân viên tư vấn nếu có nhu cầu.Khi điền thông tin liên hệ sẽ có người gọi điện trực tiếp để dụ dỗ, lôi kéo vay tiền tức khắc.

5 app duyệt vay online nhanh chóng, uy tín

Doctor Đồng Vay nhanh & dễ dàng

– Chỉ mất 3 phút đăng kí
– Thông tin chi tiết – Lãi suất minh bạch
– Nhận kết quả hồ sơ nhanh chóng

Money Cat nhận tiền trong 5 phút 24/7

– Thủ tục nhanh chóng
– Xét duyệt tự động
Disclaimer text….

Senmo vay tiền nhanh, uy tín

– Xử lí hồ sơ trong 30 phút, giải ngân sau 2 tiếng làm việc
– Hạn mức vay có thể lên tới 20 triệu động
Disclaimer text….

Tiền Ơi Vay tiền cấp tốc, đảm bảo

– Lãi suất ổn định 12-20%
– Nợ xấu vẫn đăng kí được
– Tỉ lệ xét duyệt thành công cao
Disclaimer text….

OnCredit vay an toàn, chất lượng cao

– 0% lãi suất trong khoản vay đầu tiên, giải ngân trong vòng 20 phút
Disclaimer text….

Tìm hiểu h5 vay tiền – vay tia chớp

App cho vay online hỗ trợ trả góp hàng tháng

Hướng tới việc giảm thiểu nợ xấu cho khách hàng do không đủ khả năng trả một khoản tiền lớn khi đến hạn, nhiều app cho vay đã hỗ trợ hình thức cho vay trả góp theo từng tháng. Việc chia nhỏ số lần trả nợ giúp cho người vay dễ dàng hơn trong việc thanh toán khoản nợ. Thay vì phải một lúc trả 1 cục cả gốc lẫn lãi – là một khoản tiền cực áp lực, người vay có thể chọn cách vay trả góp.

Tức là tổng số tiền vay và tiền lãi sẽ được chia đều theo các tháng và theo định kỳ hàng tháng người vay phải trả đúng hạn và đủ số tiền vay đó. Chi trả khoản vay theo cách này tuy lãi suất có lớn hơn nhưng lại giảm được áp lực tiền bạc cho người vay. Chúng cũng giúp các bạn cân đối chi tiêu một cách hiệu quả nữa.

Điều kiện để được vay tiền trả góp

Hồ sơ vay trả góp không khác gì nhiều so với vay thông thường, để hồ sơ được duyệt thì bạn cần phải thỏa mãn những yêu cầu sau:

 • Đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Độ tuổi từ 18-60 tuổi.
 • Có thu nhập ổn định >2 triệu/ tháng.

Hồ sơ cần chuẩn bị:

Danh sách app cho vay online trả góp hàng tháng

1. Doctor Đồng

App duyệt vay online trả góp theo tháng Doctor Đồng
 • Hạn mức: 500 K – 10 Triệu.
 • Thời hạn: 3-12 Tháng.
 • Điều kiện: Có thu nhập ổn định >2 Triệu/ Tháng.

Doctor Đồng chấp nhận cho vay đối với những khách hàng có nợ xấu. Trong lần vay đầu tiên sẽ được tính lãi suất 0%. Những lần vay sau, Doctor Đồng hỗ trợ khách hàng vay tiền trả góp với lãi suất được tính toán trong khoảng 12%-20%. Thời hạn tùy vào từng hồ sơ sẽ từ 3-12 tháng.

2. Tamo – app duyệt vay online hỗ trợ trả góp nhanh gọn

Tamo - app cho vay online hỗ trợ trả góp
 • Hạn mức: 250k – 15 triệu.
 • Thời hạn: 3-6 tháng.
 • Điều kiện: Từ 18 tuổi trở nên.

Tamo duyệt vay online 24/7, trong bất kì thời gian nào trong ngày khi hồ sơ của bạn đã được thông qua thì tiền chắc chắn sẽ được tự động chuyển ngay về tài khoản. Hơn nữa khi vay tiền online ở Tamo bạn không cần bất kì một giấy tờ bảo lãnh hoặc chứng minh thu nhập, làm cho quy trình vay tiền ở Tamo nhanh gọn hơn nhiều bên.

3. MoneyCat – App cho vay uy tín

 MoneyCat - App cho vay uy tín
 • Hạn mức: 400k – 15 triệu.
 • Thời hạn: Từ 15 đến 90 ngày, được trả gộp gốc và lãi từ 2 – 6 lần
 • Điều kiện: Khách hàng đã từng đăng ký vay tại MoneyCat và có lịch sử vay tốt.

Trường hợp bạn không kiếm được nơi nào cho vay ngắn hạn thì có thể tham khảo MoneyCat. MoneyCat là một địa điểm thích hợp để vay những khoản vay nhỏ và ngắn hạn.

4. Robocash

Robocash cho vay trả góp
 • Hạn mức: 3,5 – 10 triệu.
 • Thời hạn: 3 – 6 tháng.
 • Điều kiện: Độ tuổi 18 – 70 tuổi; thu nhập ổn định >2 triệu.

Ở Robocash các thủ tục cho vay đều được thực hiện online, chỉ cần 10 phút là hoàn tất mọi thủ tục và nhận tiền về tài khoản. Robocash chỉ áp dụng vay trả góp trong khoảng 3,5 – 10 triệu và phải được thanh toán trong khoảng thời gian 3 – 6 tháng.

Phạm Huyền

Phạm Huyền

Xin chào! Tôi là Phạm Huyền, phụ trách mảng nội dung tại Vnboo.com. Hãy comment nếu bạn yêu thích bài viết hay cần hỗ trợ thêm thông tin nhé.

Để lại bình luận của bạn về bài viết

Leave a reply

Vnboo
Logo
Enable registration in settings - general