Công ty Tamo là gì, địa chỉ ở đâu, có lừa đảo không?

Bạn đã từng nghe đến hoặc là khách hàng của vay Tamo hay công ty Tamo. Bạn đang muốn tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về đơn vị này?

Công ty tamo là gì, ở đâu, có lừa đảo không

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin đầy đủ nhất về đối tượng bạn đang tìm kiếm – Công ty Tamo.

Công ty Tamo là gì? Có tồn tại thực tế không?

Điều đầu tiên mà mình khẳng định đó là: Tamo không phải là một công ty. Tamo là một nền tảng tư vấn và cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến 24/7, nhằm hỗ trợ cho các nhu cầu tài chính đột xuất của bạn, nói một cách ngắn gọn thì đó là một app/ web vay tiền online.

Tamo thuộc quyền quản lý của Công ty TNHH SOFI SOLUTIONS có Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Kinh Doanh số 0315524092 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp ngày 25/02/2019. Đối tác giải ngân của Tamo là CÔNG TY TNHH MTV TM DV DIGITAL CREDIT.

Công ty tamo ở đâu?

Hiện nay, công ty chủ quản của Tamo có địa chỉ ở: Tầng trệt, 397 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Web cho vay tiền Tamo

Dưới đây là bảng tóm tắt các thông tin cơ bản về Tamo, hay Công ty Tamo theo cách gọi của nhiều người:

Tên công tySOFI SOLUTIONS
Trang webhttps://www.tamo.vn/
Đối tác giải ngânCÔNG TY TNHH MTV TM DV DIGITAL CREDIT
Địa chỉTầng trệt, 397 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Mã số thuế0315524092
Hotline 086 627 2345
Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanhGiấy Chứng Nhận Đăng Ký Kinh Doanh số 0315524092 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp ngày 25/02/2019

Thông tin cần biết về Tamo

1. Vay Tamo là gì?

Vay Tamo là thuật ngữ để chỉ việc một cá nhân hoặc một tổ chức tiến hành hoạt động vay tiền online từ app Tamo.

2. Tư cách pháp nhân và mức lãi suất của Tamo

Như thông tin bên trên đã cung cấp, Tamo thuộc Công ty TNHH SOFI SOLUTIONS được cấp phép hoạt động hợp pháp trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ tài chính.

Về mặt lãi suất, quy định tại Điều 468 Bộ luật Dân sự 2015 có nếu về hạn mức lãi suất áp dụng được pháp luật cho phép như sau:

 • 1. Lãi suất vay do các bên thỏa thuận.Trường hợp các bên có thỏa thuận về lãi suất thì lãi suất theo thỏa thuận không được vượt quá 20%/năm của khoản tiền vay, trừ trường hợp luật khác có liên quan quy định khác.
 • 2. Trường hợp các bên có thỏa thuận về việc trả lãi, nhưng không xác định rõ lãi suất và có tranh chấp về lãi suất thì lãi suất được xác định bằng 50% mức lãi suất giới hạn quy định tại khoản 1 Điều này tại thời điểm trả nợ.

Lãi suất Tamo đáp ứng các quy định pháp lý trên khi hiện áp dụng cho người vay ở mức 12-20%/năm tùy thuộc bạn là khách hàng lần đầu vay tiền hay bạn là một khách hàng cũ ở trên nên tảng này.

 • Khách hàng mới vay lần đầu tại Tamo mức lãi suất của sẽ là 0% cho hạn mức vay là 3 triệu đồng và thời hạn vay sẽ là 15 ngày . Sau 15 ngày đó bạn chỉ cần trả 3 triệu đồng cho Tamo mà không phải mất bất kỳ 1 đồng lãi suất và phí nào
 • Khách hàng vay lại thì hạn mức vay của có thể lên đến 15 triệu đồng và mức lãi suất cũng rất ưu đãi.

Phần trăm lãi suất cũng được cân nhắc dựa trên mức tiền mà bạn vay, khi vay bạn sẽ được nhân viên Tamo tư vấn cụ thể về % lãi suất.

Lưu ý
Ngoài % lãi suất được công bố thì đối với các khoản vay sẽ có các khoản phí đi kèm. Bạn phải tìm hiểu kĩ và cân nhắc trước khi thực hiện giao dịch

3. Chính sách cho vay và xử lý nợ của Tamo

Chính sách cho vay

Các khách hàng trong độ tuổi từ 20-60, có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hợp lệ, lịch sử tín dụng lành mạnh là có thể vay tiền tại Tamo. Tất cả các thủ tục nhận và xét duyệt hồ sơ vay đều được tiến hành online, nhanh chóng.

Theo công bố trên website tamo.vn, hiện tại, các khoản vay đầu tiên của khách hàng tại Tamo có thể được miễn lãi suất trong vòng 30 ngày với số tiền vay tối đa là 7 triệu đồng.

Về phí dịch vụ, bạn không phải thanh toán phí tư vấn cho Tamo trong trường hợp bạn không ký kết hợp đồng vay với đối tác cho vay của họ. Phí tư vấn sẽ được quy định cụ thể tại hợp đồng cung cấp dịch vụ được thực hiện bằng phương thức giao dịch điện tử giữa khách hàng và công ty.

Chính sách cho vay tiền ở Tamo

Cách xử lí khi người vay không trả nợ đúng hạn

Trước khi kí kết vay tiền bạn đã đồng ý với Tamo rằng những thông tin và hình ảnh bạn cung cấp có thể được sử dụng, mã hóa, truyền tải và lưu trữ bởi Tamo, các đối tác của họ, công ty quản lý của họ và các đối tác của Tamo, các chi nhánh, công ty con, công ty liên quan mà không cần bất kì sự chấp thuận nào của bạn. Dĩ nhiên việc sử dụng thông tin này chấp hành đúng các quy định của luật pháp Việt Nam.

Những thông tin này sẽ được sử dụng triệt để khi bạn không thanh toán khoản vay đúng hạn. Có thể là nhắn tin, gọi điện, spam tin nhắn cho người thân, bạn bè mà bạn đã cung cấp. Thậm chí là họ có thể làm tới việc viết những bài nội dung nợ xấu và public lên mạng xã hội.

Nếu bạn vẫn tiếp tục không trả nợ thì họ sẽ cử nhân viên thu hồi nợ đến tận nhà bạn để đòi tiền. Giải pháp tốt nhất là bạn nên trả tiền đúng hạn. Hoặc nếu không đủ khả năng để thanh toán đúng hạn thì hãy liên hệ với bên CSKH để được gia hạn thêm thời gian.

4. Thủ tục vay tiền nhanh tại Tamo.vn

Cách vay tiền ONLINE tại TAMO
Để vay tiền tại Tamo thì các bạn thực hiện các bước sau nhé
Bấm nút đăng ký vay để tới app của Tamo
Đăng ký hồ sơ
Nếu bạn là khách hàng mới, vui lòng chọn Số tiền vay và thời hạn vay yêu cầu.
Sau khi hoàn tất, nhấn “Đăng ký ngay”
Chờ phê duyệt
Điền thông tin cá nhân kèm theo hình ảnh Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân và 1 hình ảnh chân dung của bạn.
Chúng tôi sẽ gửi thông báo phê duyệt hồ sơ đến bạn ngay hoặc liên hệ bạn nếu có bất kỳ câu hỏi nào khác.
Nhận khoản vay
Nhận tiền thông qua chuyển khoản ngân hàng hay tiền mặt tại các đối tác của Tamo
Thanh toán khoản vay
Khoản vay sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn ngay sau khi hồ sơ được phê duyệt. Thời gian giải ngân 24/7 chỉ mất 15 phút hoặc chậm nhất là qua ngày làm việc tiếp theo tùy thuộc ngân hàng.
Trường hợp bạn vay về ví Momo, khoản vay sẽ được chuyển đến tài khoản Ví điện tử Momo đã đăng ký bằng số điện thoại của bạn. Vui lòng đảm bảo tài khoản Ví Momo của bạn đã được xác thực.

Thực hư việc Tamo lừa đảo

Khi bạn lên Google gõ cụm từ “vay Tamo” hoặc “công ty Tamo” thì rất có thể bạn sẽ gặp phải những thông tin cho rằng Tamo lừa đảo.

Công ty Tamo có phải lừa đảo không?
Ngoài những truy vấn liên quan đến cách thức đăng ký, đăng nhập, thủ tục thì cũng khá nhiều người dùng đi tìm kiếm với những từ khóa “công ty tamo lừa đảo”, “tamo vn có lừa đảo không”

Vậy app Tamo có lừa đảo không?

Việc bị gán mác lừa đảo xuất hiện gần như với tất cả các công ty cung cấp dịch vụ tài chính hiện nay bất kể hợp pháp hay bất hợp pháp. Tamo cũng là một trường hợp trong số đó.

Tuy nhiên, hiện nay việc kết luận Tamo lừa đảo là chưa có cơ sở khi mà đơn vị này vẫn hoạt động với tư cách pháp nhân hợp pháp và trong khuôn khổ lãi suất do nhà nước điều chỉnh.

Một số lí do khách quan dẫn đến việc cho rằng Tamo lừa đảo, có thể kể đến như:

1. Không đọc kĩ các điều khoản

Mỗi một nền tảng vay tiền khác nhau sẽ có những chính sách và điều khoản khác nhau. Khi khách hàng quá tự tin với kiến thức của mình mà bỏ qua không nghiên cứu kĩ các điều khoản cho vay. Họ có thể vi phạm các cam kết trong hợp đồng. Tất nhiên là họ sẽ bị sử phạt, nhưng xui là họ lại không nhận thức được mình vi phạm gì. Dẫn đến định kiến xấu về tamo.

2. Bị kẻ xấu lợi dụng lừa đảo

Nếu không tỉnh táo, rất có thể bạn sẽ là con mồi của những đối tượng lừa đảo trên các nền tảng mạng xã hội. Đặc điểm của những đối tượng này là chúng sẽ giả danh nhân viên của tamo để yêu cầu bạn cung cấp thông tin và mã xác nhận thì mới được nhận khoản vay.

Khi bạn nhận ra mình bị lừa mà không có bất kì thông tin nào của người gọi điện. Thông tin là nhân viên của Tamo chính là thứ duy nhất để họ mè nheo. Đây là lí do chính khiến nhiều người nói rằng Tamo lừa đảo.

3. Người dùng không thanh toán được khoản vay và bị áp dụng chính sách thu hồi tiền vay của Tamo.

Lãi suất của các nền tảng vay tiền online bao giờ cũng lớn hơn khi bạn vay vốn trực tiếp tại các ngân hàng. Khi khoản nợ quá lâu mà không được thanh toán bạn sẽ phải chịu những mức phạt theo quy định. Họ thấy oan ức nhưng điều này đúng, bởi trước khi vay bạn đã đồng ý thỏa thuận.

Cách thu hồi tiền vay Tamo không giống cách làm truyền thống của ngân hàng. Việc làm phiền tới những số điện thoại người thân mà bạn cung cấp và đăng những thông tin nợ xấu của bạn lên mạng xã hội. Chúng rất giống với cách làm của những đối tượng đa cấp, lừa đảo. Điều này khiến họ không bao giờ có lần trở lại thứ 2.


Gợi ý 4 app vay tiền online có thể bạn chưa biết

Ngoài vay tiền ở Tamo, trong trường hợp có nhu cầu, những app vay tiền online dưới đây có thể là gợi ý bạn có thể tham khảo.

1. Doctor Đồng – 0% lãi suất và phí cho khoản vay cho đầu tiên

ƯU ĐIỂM
 • Vay tiền nhanh gọn, chỉ cần CMND/CCCD.
 • Miễn lãi và phí trong 90 ngày cho lần vay đầu.
 • Giải ngân nhanh, chỉ sau 4h khi hồ sơ được duyệt
NHƯỢC ĐIỂM
 • Lãi suất và phí dành cho khách vay lại tương đối cao
 • Chỉ hỗ trợ khách hàng có nợ xấu từ nhóm 2 trở xuống
 • Hạn mức cho khách hàng vay lần đầu tối đa là 4 triệu

2. Senmo – App vay tiền nhanh

ƯU ĐIỂM
 • Điều kiện vay dễ dàng
 • Cách thức vay đơn giản
 • Nhiều kênh thông tin support/hỗ trợ
NHƯỢC ĐIỂM
 • Hạn mức cho vay với khách mới tối đa là 4 triệu đồng.
 • Thời hạn cho vay ngắn
 • Nhiều loại phí

3. Avay – Hạn mức vay tiền online lên đến 80 triệu

ƯU ĐIỂM
 • Tín dụng sạch, đối tác của các ngân hàng lớn, đáng tin cậy
 • Hạn mức cho vay lớn nhất trong các pháp nhân hợp pháp
 • Hồ sơ đơn giản
 • Ít lùm xùm, phốt
NHƯỢC ĐIỂM
 • Chỉ hỗ trợ cá nhân có sim Viettel chính chủ dùng trên 6 tháng
 • Tỉ lệ duyệt không quá cao
 • Thời gian nhận được tiền từ 3-5 ngày chậm hơn hầu hết các app vay tiền kháce

Tiền Ơi – Vay tiền online cấp tốc

ƯU ĐIỂM
 • Thủ tục cho vay đơn giản
 • Giải ngân nhanh
 • Hợp đồng rõ ràng, minh bạch
 • Chấp nhận khách hàng có nợ xấu
 • Bảo mật thông tin khách hàng tối đa.
NHƯỢC ĐIỂM
 • Hạn mức vay nhỏ, vay tối đa 10 triệu đồng
 • Lãi suất cao so với các hình thức vay khác
 • Nhiều phí phát sinh trước và trong quá trình vay

Như vậy, mình đã cung cấp đầy đủ các thông tin về chủ đề “công ty Tamo” thông qua việc giải đáp các câu hỏi: Công ty Tamo là gì, có thực sự tồn tại hay lừa đảo. Ngoài ra, mình cũng đã mở rộng để giới thiệu hơn về dịch vụ vay tiền của Tamo cũng như các app vay tiền khác mà các bạn có thể tham khảo.

Hi vọng nội dung bài viết hữu ích cho các bạn. Nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ gì thêm, các bạn vui lòng để lại phản hồi trong phần bình luận nhé.

Hỏi nhanh đáp gọn về Tamo

Tamo của ai?

Như đã thông tin, Tamo là 1 sản phẩm app tài chính của Công ty TNHH SOFI SOLUTIONS có Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Kinh Doanh số 0315524092 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp ngày 25/02/2019.

Phạm Huyền

Phạm Huyền

Xin chào! Tôi là Phạm Huyền, phụ trách mảng nội dung tại Vnboo.com. Hãy comment nếu bạn yêu thích bài viết hay cần hỗ trợ thêm thông tin nhé.

Để lại bình luận của bạn về bài viết

Leave a reply

Vnboo
Logo
Enable registration in settings - general