Sửa lỗi “Adding permissions” hàm Importrange trên Google Sheet

Bạn dùng hàm Importrange trên Gooole Sheet mà lại không lấy được dữ liệu mà bị treo/tắc do lỗi “Adding permission”? Dưới đây là cách sửa nhé!

Chuyện là, hôm nay mình có tải một file excel từ máy lên Google Drive để tiện cho quá trình update và liên kết dữ liệu giữa các file. Sau đó muốn lấy dữ liệu từ một file Google Sheet khác, do vậy, mình đã dùng hàm Importrange để thực hiện việc này.

Hàm importrange

Tuy nhiên, lạ lùng thay khi mình nhập hàm vào, bấm “Allow access” đàng hoàng.

Vậy mà lại không ra dữ liệu mà trang tính lại không ra dữ liệu, cứ quay tròn báo lỗi “Adding permission” như ảnh dưới. Kiểm tra hàm đi, kiểm tra lại vẫn không thấy mình sai ở đâu. Mình còn tưởng hay mình lấy nhiều dữ liệu quá (hơn 30 cột dữ liệu thì phải) nên nó lag không load được.

Sửa lỗi "Adding permissions" hàm Importrange trên Google Sheet

Nhưng không phải! Lên mạng tìm kiếm cách giải quyết bằng tiếng Việt không ra kết quả, nên đành phải search bằng tiếng Anh. Từ khóa tìm kiếm là: “importrange stuck on adding permissions” và quả thực mình đã tìm được cách giải quyết các bạn ạ. May quá, do đó, sau khi làm xong việc mình quyết định viết lại bài này để hướng dẫn lại cho bạn nào đang gặp lỗi này mà chưa biết khắc phục.

Ok, chi tiết nhé.

Đầu tiên, phải nói là lỗi này phát sinh là do bạn liên kết giữa 2 file mà trong đó 1 file không được định dạng file Google Sheet. Như trường hợp của mình, cái file mà mình đang dùng hàm Importrange để lấy dữ liệu từ 1 file khác về là file excel tải từ máy lên, không phải định dạng của Google Sheet. Do vậy, bước đầu phải là chọn lưu file đó về dạng Google Sheet.

Cụ thể, trên thanh công cụ bạn chọn “File” tiếp đến chọn “Save as Google Sheets”.

Lỗi adding permission

Sau khi bấm vào “Save as Google Sheets” thì nó sẽ mở ra 1 tab mới trong đó file đã được chuyển đổi thành file Google Sheet và hàm importrange sẽ hoạt động bình thường.

Tags:

Xahara

Xahara

Xin chào! Xahara là tác giả bài viết mà các bạn vừa đọc. Tôi là một người viết blog toàn thời gian và đam mê viết ở nhiều lĩnh vực. Rất vui được gặp gỡ với bạn đọc tại website Vnboo.com này. Nếu thấy bài viết của tôi hay và hấp dẫn, hãy cho tôi một comment khích lệ nhé.

Để lại bình luận của bạn về bài viết

Leave a reply

Vnboo
Logo
Enable registration in settings - general