Ghế công thái học nên chọn loại gác chân hay không có?

Bạn chưa từng dùng ghế công thái học và muốn mua một chiếc, nhưng băn khoăn nên chọn loại ghế có gác chân hay loại không có gác chân?

Đây là câu hỏi phổ biến của rất nhiều người khi tìm mua ghế công thái học. Bản thân mình, người viết bài này cũng vậy.

Đặc điểm khác nhau giữa ghế công thái học có gác chân và không có gác chân

Ghế công thái học có gác chân và ghế công thái học không có gác chân có một số khác biệt quan trọng. Dưới đây là một vài khác biệt chính:

1. Về hình thái

Ghế công thái học có gác chân là một loại ghế có một phần giằng chân ngăn (giá gác) nằm ở phía dưới ghế, có thể kéo ra phía trước để gác chân lên tạo tư thế chân gần như song song với mặt đất (thực tế là chân sẽ vẫn đặt theo chiều hơi xiên xuống dưới so với phần mông khi ngồi). Ngược lại, ghế công thái học không có gác chân sẽ không có phần giá gác đó. Xem hình bên dưới:

Ghe cong thai hoc sihoo v1 ban khong co gac chan
Hình ảnh ghế công thái học Sihoo V1 bản thường – không có gác chân
Ghe sihoo V1 co gac chan
Ghế công thái học Sihoo V1 bản có gác chân

2. Về tư thế ngồi

Ghế công thái học có gác chân khi thu gọn phần gác chân, người ngồi có thể ngồi mọi tư thế như khi trên một chiếc ghế công thái học không có gác chân. Trong khi đó, ghế không có phần gác chân thì lại không thể duỗi chân thẳng trên cao được như ngồi hoặc nằm trên ghế phiên bản có gác chân.

3. Về giá cả

Thông thường, ghế công thái học phiên bản có gác chân thường sẽ đắt hơn mẫu ghế cùng loại mà không có gác chân khoảng 10-20%.

Tuy nhiên, sự khác biệt trong ghế công thái học có gác chân và không có gác chân cũng phụ thuộc vào từng mẫu ghế và hãng sản xuất. Do đó, khi mua ghế công thái học,

Nên chọn mua ghế công thái học có gác chân hay không có gác chân?

Để biết bản thân nên chọn ghế công thái học có gác chân hay không, bạn cần xác định xem mình sẽ dùng ghế đó ở đâu, tình hình tài chính bản thân ra làm sao, dùng thời gian, tần suất như thế nào, thói quen sử dụng ra làm sao. Đồng thời bạn cũng nên nên xem xét cẩn thận và tìm hiểu về các tính năng và thiết kế cụ thể của từng loại ghế.

  • Nếu bạn dùng ghế ở nhà để chơi game, làm việc, không gian riêng tư, cá chân, việc gác chân không gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến môi trường hoạt động của người khác thì bạn có thể chọn loại ghế công thái học có hay không có gác chân đều được.
  • Nếu bạn dùng ghế ở văn phòng nhưng là một môi trường làm việc thoải mái, bạn thường xuyên có thói quen nghỉ trưa tại đó thì một chiếc ghế công thái học có gác chân sẽ giúp bạn thư giãn hơn khi nghỉ ngơi.
  • Nếu môi trường làm việc của bạn đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao, không được gác chân khi làm việc thì bạn cần chú ý để tránh vi phạm nội quy của công ty.

Cũng phải nhắc các bạn là một chiếc ghế công thái học, chức năng chính cơ bản của nó là dùng để ngồi, giúp chúng ta ngồi ở tư thế chuẩn nhất – đó là tư thế buông chân xuống đất. Gác chân kèm theo ghế công thái học sinh ra để phục vụ cho sự tiện dụng khi bạn nghỉ ngơi và bạn không nên dùng khi ngồi làm việc vì nó sẽ khiến tư thế chuẩn của bạn bị thay đổi hoàn toàn. Các hãng ghế cao cấp như Herman Muller, GT Chair gần như không sản xuất các mẫu ghế gác chân. Trên thị trường hiện nay ngoài các loại ghế có gác chân đi kèm, bạn có thể mua các loại gác chân rời, có chiều cao thấp và mặt nghiêng để dùng kết hợp.

Xahara

Xahara

Xin chào! Xahara là tác giả bài viết mà các bạn vừa đọc. Tôi là một người viết blog toàn thời gian và đam mê viết ở nhiều lĩnh vực. Rất vui được gặp gỡ với bạn đọc tại website Vnboo.com này. Nếu thấy bài viết của tôi hay và hấp dẫn, hãy cho tôi một comment khích lệ nhé.

Để lại bình luận của bạn về bài viết

Leave a reply

Vnboo
Logo
Enable registration in settings - general