[Tải về] – Công thức tính giá bán sản phẩm Shopee, Tiktok

Hãy bỏ đi mấy cái kiểu tính giá bán bằng cách X ngẫu nhiên giá nhập đi bạn ạ. Cùng tham khảo công thức tính giá bán sản phẩm dưới đây đi bạn.

Đừng hỏi vì sao bán rất nhiều đơn mà không thấy lãi đâu, tiền đâu. Thấy người khác bảo cứ lấy giá nhập nhân (X) với 1.5, nhân 2, nhân 3… Kết quả x ít, bán rẻ thì không có lãi, x nhiều, bán đắt thì không ai mua.

Cái kiểu X ngẫu nhiên đó không phải công thức tính giá bán. Một sản phẩm bạn bán sẽ có thể có hàng trăm người cùng bán, nhưng giá nhập mỗi người bán lại mỗi khác. Nếu người nhập giá cao cũng x cùng tỉ lệ với người nhập giá tốt thì bạn bán sao. Trong khi nếu bạn nhập nhiều, giá nhập tốt mà là hàng hót thì đôi khi tội gì phải x nhỏ. Đúng không nào?

Chưa kể, giá nhập chỉ là một phần cấu thành giá bán, còn có các chi phí cấu thành khác và mỗi người một mức chi phí khác nhau: nhân sự, mặt bằng, thuế phí, marketing… Ví dụ, anh tối ưu ads giỏi, có các kênh traffic sẵn thì chi phí marketing thấp, anh không biết chạy ads, tài nguyên sẵn có không có thì chi phí marketing cao hơn. Hay có người thì mặt bằng là nhà của họ, người thì phải đi thuê. Người tự làm, người thuê nhân viên.

Vậy làm sao để có công thức chuẩn khi tính giá bán. Đây cũng đã từng là vấn đề của cá nhân mình trong suốt một thời gian dài, cũng x giá nhập với 1 giá trị ngẫu nhiên nhất định. Cuối cùng mình cũng tìm ra giải pháp bằng việc quy các loại chi phí cấu thành giá về giá trị %, từ đó tùy loại sản phẩm và mô hình mà mình thay đổi giá trị là ok.

Xahara

Xahara

Xin chào! Xahara là tác giả bài viết mà các bạn vừa đọc. Tôi là một người viết blog toàn thời gian và đam mê viết ở nhiều lĩnh vực. Rất vui được gặp gỡ với bạn đọc tại website Vnboo.com này. Nếu thấy bài viết của tôi hay và hấp dẫn, hãy cho tôi một comment khích lệ nhé.

Để lại bình luận của bạn về bài viết

Leave a reply

Vnboo
Logo
Enable registration in settings - general