Kinh nghiệm livestream bán hàng Tiktok hiệu quả từ A-Z

Livestream sao cho hiệu quả ?<Góc chia sẻ>

Mình có đọc được bài của bác Phan Đăng Nho và thấy rất nhiều cái hay trong đó. Tiện thể hôm nay cũng được 1k1 View nên lên bốc phét với mọi người một chút. Kinh nghiệm của mình sau hơn 40 ngày chiến TikTokShop:

– Đừng quá quan trọng nick mới/cũ, follow ít/nhiều khi live. Nick nào live cũng sẽ được buff view ban đầu. Quan trọng là chỉ số thời gian trung bình khách ở lại lâu với bạn như nào.

– Đừng quá chú tâm vào View khi live, nếu được dùng giấy che lại lượt view càng tốt. Như vậy tâm trí của bản thân sẽ không còn dính tới View nữa và tập trung vào Content tốt hơn.

– Đừng chú tâm vào việc có ra đơn hay không. Vì lúc ban đầu, ng xem sẽ còn sự hoài nghi. Nên nếu 1-2 bữa mà không ra đơn => khiến bạn nản lòng thì chính bản thân sẽ mất đi những khách hàng tiềm năng.

– Live liên tục, có thời gian cố định trong ngày. Tạo cột mốc thời gian làm thói quen cho khách hàng.

Còn nhiều nữa, em chạy cuốc này xong sẽ viết tiếp

-Graber chân chính, Yên Lộc Official-

  • Kêu gọi mọi người follow – Bảo mn comment nếu đã follow thì đọc tên người follow
  • Nói bực mình vì hết đơn, mọi người đặt nhiều…
  • Hỏi mọi người đã nhớ tên nhân hiệu chưa, nhắc cho mn nhớ
  • Tạo mini game (Quay random chọn người chiến thắng – ví dụ comment nơi bạn sống công với 2 số ngẫu nhiên có 2 chữ số, rồi quay random)

Các câu khẩu hiệu:

  • giơ ngón tay lên và ấn vào màn hình
  • Con này chỉ có 3 con, ai săn được công bố cho em. Ai săn được mà k công bố, hủy đơn.
  • Còn ai chưa săn được ạ, ai chưa săn được comment chữ tôi.
  • Tặng cho 10 người với giá gốc em nhập luôn, 379K. Mọi người ấn vào chữ mua, mọi người ấn vào chữ mua.
  • Chị nào mê áo này, comment chữ điểm danh

Kỹ năng giữ giọng khi live: Trước khi lên phiên live phải chuẩn bị 1 bình nước ấm to để uống khi live để giữ ẩm dây thanh quản. Mọi người uống 1 ngụm, uống chậm thôi để làm ẩm dây thanh quản. Khi làm ẩm dây thanh quản thì sẽ hạn chế việc bị khản giọng, dây thanh quản sẽ khỏe hơn rất là nhiều. Thứ hai là sử dụng giọng. Khi nói bằng giọng bụng thì mình sẽ không phải hét lên, không phải nói to và sẽ nói được rất là lâu.

Nên nhắc mọi nhớ về nhân hiệu hay thương hiệu. Nếu có thương hiệu thì các bạn hãy khiến khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn. Nhưng nếu các bạn còn nhỏ, chưa có thương hiệu thì hãy để người xem nhớ đến nhân hiệu của bạn.

Nguồn hàng quan trọng hay con người quan trọng hơn? Nguồn hàng là bệ đỡ cho việc bán hàng. Khi bạn có nguồn hàng ok rồi, bạn tự tin rằng có nguồn hàng tốt nhất rồi thì hãy đầu tư đến cách livestream, cách tạo dựng nhân hiệu… Nguồn hàng như là công cụ, là vũ khí trang bị cho bạn vậy. Nguồn hàng nó sẽ định vị bạn đi nhanh như thế nào. Còn bây giờ livestream tốt mà lại không ra đơn, thì đó bạn phải suy nghĩ đến mức độ cạnh tranh của bạn xem sao, bạn nói hay nhưng giá cao thì cũng khó mà chuyển đổi nữa. Hãy thử đặt câu hỏi là giá thành mình ok chưa. Chỉ khi nào mình tự tin, trong tay mình là khẩu đại bác thì đụng là chiến.

– Em live toàn 3 đến 5 mắt , e cũng kiên trì mà ko thể lên nổi 10 mắt , em loay hoay nên cứ live đc 10p-15p e lại tắt đi nhg kết quả vẫn vậy ….

– Thứ1 : Việc e để ý mắt xem , nhất là trong giai đoạn em là người mới … đã là sai rồi

Hãy xác định từ phiên 1 đến phiên thứ 10 : lên để luyện tập – để tập nói chuyện – tương tác với khách – quan trọng là dám lên live đi đã

K nhìn view- ko quan tâm đơn hàng : thì mới cố gắng đc… áp lực ko phải từ bên ngoài đâu – từ chính bản thân mình nên mới căng thẳng như thế ..

Càng căng thẳng – càng bí ngôn từ – cơ mặt k thể thoải mái được : loay hoay và cái kết là 1 phiên live thất bại…

-Thứ2 : Nhắc lại e là người mới : Nhân hiệu k có – nguồn hàng e có chắc mình đủ cạnh tranh – thậm chí e tin ko , khi e bán k lãi ngta cũng k mua – vì khách hàng ngta k tin e…

Những phiên đầu : hãy để khách hàng biết e là ai -e bán gì : như thế là thành công rồi..

Có quá nhiều thứ để làm khiến e bị rối , chưa làm xong cái này đã nhảy việc làm các khác : nghe chị hãy làm những cái dễ trước … luyện nói và luyện liên tục – thành công kbh đến với người chỉ làm 1-2 lần rồi bỏ đâu…

Đầu tiên phải có mắt xem, sau đó phải thả tim. Muốn ăn đề xuất thì phải huấn luyện khách thả tim và comment, phải làm cho khách giơ tay lên và ấn vào màn hình.

Khi muốn bán mỹ phẩm thì các bạn phải bán thiên về kỹ năng, về kiến thức hơn là cảm xúc.

Live như đam mê nào…

Live có mắt xem nhưng khách không chịu tương tác, không ra chuyển đổi. Phiên livestream mà có 500, 1000 thậm chí 10000 mắt xem mà không có tương tác, thì đó là phiên livestream chết. Việc của các bạn là phải huấn luyện cho khách comment. Khách không comment, không hỏi, thì bạn phải đi hỏi khách hỏi xem họ muốn tư vấn cái gì, phải kêu gọi thả tim. (Các bạn muốn có quà, các bạn phải làm gì, các bạn muốn giảm giá các bạn phải làm gì? – Phải thả tim, phải comment)

Phải sử dụng được các ngôn từ thôi miên, tức là tung ra các ngôn từ dễ nghe, dễ nhớ, dễ viết. Thường là những ngôn từ có 2 từ, ví dụ, giật mình, phá giá, xả kho… Phải là những ngôn từ họ phải thấy dễ nghe dễ làm theo. Cách để có những ngôn từ như vậy thì các bạn phải đi xem càng nhiều càng tốt.

Thường xuyên, liên hỏi khách hàng những câu hỏi là: Mọi người xem livestream của em có vui không ạ, mọi người xem livestream của em có nhanh không ạ, các chị ơi các chị có muốn nhận quà không, anh em ơi đã săn sale được chưa, các chị ơi ai là những người chưa săn được,…

Đầu live phải tập trung mọi ánh nhìn. Mọi người đang ở năng lượng thấp hay năng lượng cao không cần biết, các bạn phải khiến mọi người phải tập trung ở 3-5 giây đầu tiên xuất hiện trên bảng feed tiktok của họ.

Tất cả những ai may mắn đang xem livestream này hôm nay đều có quà. Mọi người comment tặng 39K. Anh em comment tặng 39K. Điểm danh đi anh em ơi, em muốn nhìn thấy mọi người comment.

Hãy đọc tên những người comment, để cho người ta thấy là người ta đang livestream trực tiếp. Đây là một key huấn luyện khách hàng rất quan trọng. Đầu tiên là cách dùng ngôn từ thôi miên khách hàng bằng 2 từ, thứ 2 là các bạn quan tâm khách hàng bằng cách đọc comment của khách hàng, thứ 3 là đọc tên của khách hàng để khiến khách bị cuốn theo không rời ra được.

Vấn đề tình trạng livestream tiktok nhưng tụt view rất là nhanh. Đây là vấn đề rất phổ biến hiện nay. Một ngày các bạn được tiktok độ cho bạn 5000 lượt xem, nhưng sau 1-2 phút lại chỉ còn vài trăm. Bởi vì đó là anh tiktok độ traffic nhưng độ không đúng tệp. Ví dụ tiktok đề xuất livestream của bạn đến genZ thì chỉ vài s là họ ra liền. Đừng lo vài trăm người còn lại mới là tệp khách hàng của bạn, vậy nên không được tắt live, và từ con số thấp lại sẽ tăng mắt xem lên và quan trọng là số mắt xem live chính là khách có nhu cầu hàng của bạn.

Không có kịch bản livestream?

Ai nằm trong tình trạng không có kịch bản khi livestream? Nhưng livestream thực chiến thực sự thì không có kịch bản. Bởi vì sao, bởi các bạn hôm nay các bạn sẽ gặp ai, sẽ diễn biến như thế nào, tình hướng như thế nào không? Bởi khi xây kịch bản các bạn sẽ phải làm theo kịch bản, lý trí quá thì cảm xúc nằm ở đâu. Thay vào đó các bạn tạo ra 1 cái sườn nội dung, ví dụ hôm nay mình sẽ bán cái gì, bán giá bao nhiêu, cái nào là cái câu phễu, cái nào là cái bán nhiều. Nhưng cơ bản bán hàng là phải chiều theo nhu cầu của khách hàng.

Các bạn hãy kiên trì, chỉ cần vượt qua 100 mắt thôi thì sẽ có khả năng đề xuất. Không có mắt xem thì vẫn cứ nói. Khi mình nói mình sẽ tìm được khách hàng của bạn, còn nếu bạn không nói và dừng live thì sẽ chẳng bao giờ gặp được khách của bạn cả. Việc đợi chờ đủ số mắt nhất định thì các bạn mới nói thì có nghĩa là các bạn không tôn trọng những người xem. Không có ai comment thì im luôn à? Không, mình là người phục vụ, mình là người bán hàng, cần họ đến với mình, còn họ là người đến xem, họ có tiền. Nếu mà không có comment thì hãy seeding, nhờ nhân viên, nhờ người thân…

Để livestream tiktok shop muốn phát triển được thì bắt buộc phải xây kênh. Nền tảng của tiktok là nền tảng của sáng tạo, khi các bạn xây kênh các bạn phải bỏ chất xám, và khi livestream cũng vậy.

Muốn livestream tốt thì các bạn phải xem live nhiều vào. Lướt livestream các bạn sẽ biết người ta đang làm gì, khách hàng giờ họ đang thích gì, cách họ làm mini như thế nào.

Các bạn đặt tên nhân hiệu thì các bạn phải chọn từ nó dễ nghe, dễ viết, dễ nhớ, dễ đọc, dễ tìm kiếm. Bây giờ bán hàng không chỉ bán hàng trên 1 nền tảng, người ta nghe mà không biết cách viết như thế nào thì tìm kiểu gì, nhỡ sau nền tảng tiktok nó chết thì họ sao tìm được bạn trên các nền tảng khác. Khi mà các bạn có nhân hiểu nổi tiếng rồi thì có thể xưng em, xưng tôi, xưng anh, chị, bla bla gì cũng được, nhưng khi các bạn còn mới thì hãy xưng bằng nhân hiệu của mình nhiều nhất có thể. Từ livestream 1-10 các bạn có thể không bán được hàng nhưng cần cho mọi người biết mình là ai.

Kết thúc mini game mình gối live như thế nào?

BÍ MẬT TĂNG MẮT XEM LIVESTREAM TIKTOK 👀

✨✨✨ TikTok hiện là một nền tảng mạng xã hội về video vô cùng phổ biến. Việc livestream bán hàng trên nền tảng TikTok dần trở nên quen thuộc và mang lại doanh số khủng cho người bán. Tuy nhiên làm thế nào khi livestream có quá ít lượt xem? Dưới đây Nobi sẽ chia sẻ 1 số tip cho ace tham khảo nhé!

Cần nhiều follow để bán hàng trên TikTok Shop hay không?

Theo như phân tích:

– Số người theo dõi kênh xem lives chiếm 9.04%

– Người lạ xem lives chiếm >90%

🔷 Làm sao để tăng lượt mắt xem?

Nguồn xem đến từ rất nhiều nơi:

+ Lên xu hướng: 80%

+ Hộp thư đến khoảng 16%

+ Bảng tin người theo dõi 4%

🔷 Làm sao để lives lên xu hướng?

+ Giữ chân người xem >30s: Chia sẻ thông tin hữu ích, tạo mini game hoặc give away

+ Kêu gọi hành động: thả tim, chia sẻ, bình luận, đủ số lượng sẽ được nhận quà tặng

+ Lives vào khung giờ vàng: 6-7h, 10h30-12h30, 20h-23h

+ Seeding bằng cách mời bạn bè xem livestream

◼️ Nếu livestream TikTok của bạn đang có lượng xem khủng, thì TikTok sẽ hiểu đây là một video hot, và nền tảng sẽ đưa video này lên đề xuất, và video livestream sẽ lại càng được nhiều người vào xem hơn

◼️ Khi lướt qua một livestream TikTok, thấy mắt livestream cao người xem sẽ bị kích thích bởi suy nghĩ video trực tiếp này chắc chắn rất hay hoặc có khuyến mãi hấp dẫn. Hiệu ứng thu hút đám đông sẽ làm cho nhiều người vào xem, và từ đó sẽ càng tăng mắt.

🔷 Làm sao để video lên xu hướng?

+ Review, so sánh, phân tích,… nội dung gây tò mò. 3s đầu phải đánh vào “nỗi đau” của KH

+ Đăng bài đều, ít nhất một lần mỗi ngày

+ Chất lượng video tốt từ nội dung đến âm thanh, hình ảnh,…

🔷 Làm sao để tăng lượt xem lives đến từ hộp thư đến?

+ Thông báo: Tăng follow kênh

+ Tin nhắn: Kêu gọi chia sẻ cho bạn bè

🔷 Làm sao để tăng lượt xem lives đến từ người theo dõi?

+ Phụ thuộc vào lượt follow đến từ hộp thư đến

Thiên Dương

Thiên Dương

Là một người thích chia sẻ, tôi luôn mong muốn truyền tải những hiểu biết của mình tới nhiều người nhất có thể. Hãy để lại bình luận của bạn dưới mỗi bài viết để giao lưu cùng Thiên Dương bạn nhé.

Để lại bình luận của bạn về bài viết

Leave a reply

Vnboo
Logo
Enable registration in settings - general