Tổng đài Shopee Food là gì? Khi nào cần liên hệ?

Khi gặp khó khăn trên Shopee Food thì bạn phải làm sao? Chắc chắn là liên hệ với tổng đài rồi. Cùng Vnboo tìm hiểu tổng đài Shopee Food nhé!

Tổng đài Shopee Food là gì? Khi nào cần liên hệ?

Hiện nay, Tổng đài Shopee Food là một trong những thông tin được rất nhiều khách hàng quan tâm đặc biệt. Đời sống phát triển, chính vì vậy mà nhu cầu đặt đồ ăn uống trên Shopee cũng ngày một cao hơn. Sẽ có những lúc phát sinh những vấn đề cầm đề mà khách hàng khiếu nại hây cần sự giúp đỡ. Do đó, có những thông tin về tổng đài Shopee Food mà khách hàng cần lưu lại để có thể được hỗ trợ khi cần thiết

Giới thiệu về Shopee Food

Shopee Food là một ứng dụng để đặt các món và giao đồ ăn uống trực tuyến. Tiền thân của Shopee Food là DeliveryNow, một ứng dụng thuộc sự sở hữu và quản lý của công ty cổ phần Foody. Thế nhưng sau ngày 18/8/2021 thì ứng dụng đã thay đổi tên của mình sang Shopee Food, đánh dấu cho sự chuyển mình, vươn dậy khẳng định thương hiệu của bản thân và đánh chiếm thị trường một cách mạnh mẽ.

Giới thiệu về Shopee Food.

Cho đến nay, Shopee Food có trên 50.000 nhân viên giao hàng tại 16 tỉnh thành trên khắp nước ta (Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng,..) Có thể nói, đây là một con số vô cùng tự hào và đáng khâm phục dành cho Shopee Food sau hơn 1 năm ra mắt.

Bên cạnh việc giao và đặt đồ ăn thì Shopee Food còn tích hợp rất nhiều các chức năng khác nhau trên ứng dụng. Chẳng hạn như dịch vụ đi chợ Online vô cùng tiện lợi và hữu ích, dịch vụ đóng gói, mua hàng hoá số lượng lớn,.. tất cả với mục đích mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm tốt nhất.

Tổng đài Shopee Food là gì?

Để hỗ trợ Shopee Food vận hành tốt hơn, tổng đài Shopee Food ra đời. Đây là nơi chuyên hỗ trợ giải đáp các những vấn đề, thắc mắc của khách hàng về đơn hàng của mình. Tổng đài Shopee Food cũng hỗ trợ những người chủ shop và khách hàng giải quyết các rắc rối khi đặt thức ăn trên ứng dụng Shopee Food.

Tổng đài Shopee Food là gì

Tổng đài này hoàn toàn tách biệt so với tổng đài CSKH trên ứng dụng Shopee. Qua đó, tổng đài Shopee Food có thể linh hoạt hơn, phục vụ và mang tới cho khách hàng những câu trả lời về đồ ăn, ẩm thực một cách nhanh chóng nhất.

 • Số tổng đài Shopee Food: 1900 2042
 • Thời gian giải quyết khiếu nại: trong vòng 3 ngày.
 • Thời gian hoạt động: 24/24

Cách thức liên hệ tổng đài Shopee Food

Hiện tại có 3 cách cơ bản mà bạn có thể liên hệ với tổng đài Shopee Food đó chính là:

Cách thức liên hệ tổng đài Shopee Food
 • Gọi trực tiếp tới số điện thoại 19002042 cho tổng đài để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.
 • Gửi Email hỗ trợ tới cho địa chỉ info@shopeefood.vn. Email này chính là mail hỗ trợ của tổng đài Shopee Food. Đây cũng là một cách giải quyết tốn kém thời gian vì chờ đợi bên tổng đài liên hệ lại khá lâu. Dẫu vậy, vẫn có những trường hợp khiếu nại bạn cần giải quyết qua Email.
 • Cách cuối cùng đó chính là liên hệ với Shopee, cách này chỉ có hiệu quả khi bạn đặt hàng Shopee Food thông qua ứng dụng Shopee. Bạn có thể truy cập trực tiếp qua Trung tâm Hỗ trợ Shopee VN tại đây.

Tổng đài Shopee Food giải quyết những vấn đề gì?

Tổng đài Shopee Food có thể hỗ trợ cho bạn tất tần tật những vấn đề liên quan tới ứng dụng. Chỉ cần liên hệ tới số tổng đài 19002042, cho dù bạn là người mua hàng, người vận chuyển cũng sẽ được hỗ trợ rất nhiệt tình và chu đáo. Có 3 nhóm đối tượng mà tổng đài Shopee Food hỗ trợ, mỗi nhóm lại có một đặc điểm riêng:

 • Với người mua hàng: Tổng đài Shopee Food hỗ trợ cho khách hàng giải đáp các thắc mắc cũng như là vấn đề khiếu nại về mã giảm giá, đánh giá tài xế và shop của người bán.
 • Với người bán hàng: Người bán hàng có thể được hỗ trợ việc đăng ký các gian hàng hay các vấn đề liên quan đến việc bán hàng.
 • Với người giao hàng: (Nhân viên giao hàng) Hỗ trợ các vấn đề liên quan đến việc liên hệ khách hàng, thông tin đơn hàng, boom hàng, lỗi shop không hoạt động,…

Khi nào tôi cần liên hệ Shopee Food

Có những trường hợp bạn không cần thiết bạn phải liên hệ với tổng đài Shopee Food chẳng hạn như sau khi đặt hàng thành công trên hệ thống ShopeeFood sẽ có trạng thái đơn hàng của bạn. Một khi đơn hàng đã được xác nhận thì có nghĩa là người gia hàng đã xác nhận thông tin đơn hàng của bạn rồi. Hệ thống trên Shopee Food đã có số điện thoại của tài xế đó. Và khi đó, bạn có thể liên hệ để hỏi về đơn hàng của mình với tài xế.

Khi nào tôi cần liên hệ Shopee Food

Vậy khi nào tôi cần liên hệ với tổng đài Shopee Food?

 • Đối với người mua: Người mua có thể sẽ được người giao hàng liên hệ để trao đổi về đơn hàng. Khi đơn gian có độ trễ quá lơn, nhận viên giao hàng quá lâu thì bạn có thể gọi cho người tài xế để xem xét tình hình.
 • Đối với người bán: Chủ shop có thể liên hệ cho người tài xế để xác nhận đơn hàng một cách chắc chắn. Mỗi đơn hàng thường sẽ có cho mình một tài xế riêng. Nhưng sẽ có những trường hợp bạn không thể liên hệ với người tài xế đó do các vấn đề riêng cá nhân hay vấn đề khách quan như tắc đường, mưa gió bất chợt, tai nạn,.. thì bạn có thể liên hệ với tổng đài Shopee Food để nhờ họ sắp xếp một tài xế khác đi giao hàng.

Một số cách bạn có thể làm trong trường hợp không gọi được tài xế như sau:

 • Nhắn tin cho tài xế đó trên phần khung chat của đơn hàng
 • Tìm hiểu xem liệu điện thoại có bị lỗi gì hay không? Lỗi do chủ shop hay là do tài xế.
 • Nếu thời gian chờ đợi là quá lâu, hãy huỷ đơn hàng và đặt đơn hàng mới.

Giải đáp các thắc mắc về tổng đài Shopee Food

Vấn đề liên quan tới tài khoản

Muốn liên hệ với tổng đài Shopee Food nói riêng và Shopee nói chung thì bạn nhất định phải có tài khoản, dù là bạn chat trực tiếp với tổng đài Shopee hay chat với người bán hàng, chat trên Website hay app thì bạn cũng cần đăng kí tài khoản.

Đăng ký tài khoản Shopee hay Shopee Food là một công việc không hề quá khó, bạn chỉ cần click vào nút “đăng ký” ở góc phải màn hình, điền đầy đủ các thông tin mà Shopee yêu cầu. Hoặc bạn cũng có thể đăng kí nhanh qua Email hoặc tài khoản Facebook.

Đăng kí tài khoản Shopee Food

Khi gọi điện cho tổng đài Shopee Food có mất tiền hay không?

Khi sử dụng cách gọi tổng đài để được hỗ trợ thì chi phí của bạn mỗi phút gọi sẽ được tính 1000 đồng một phút. Do đó, khi có ý định hỏi tổng đài Shopee Food thì bạn hãy chuẩn bị thật kĩ ý định và các câu hỏi bạn cần hỏi để khi cả hai trao đổi với nhau sẽ không mất quá nhiều thời gian cũng như là số tiền dành ra cho cuộc gọi không tốn nhiều

Có cần phải tải Shopee Food mới được hỗ trợ giải đáp thắc mắc hay không?

Không nhất thiết, thế nhưng Shopee luôn khuyến khích bạn có thể tải ứng dụng về để chủ động trải nghiệm cũng như là cập nhật những tính năng mới nhất, giao diện Shopee Food đẹp nhất.

Shopee còn có những số tổng đài nào bên cạnh Shopee Food?

Bên cạnh tổng đài ShopeeFood, Shopee còn có các số tổng đài sau đây:

 • Tổng đài Shopee Pay: 1900 6906
 • Tổng đài Shopee Express: 1900 1221
 • Tổng đài Shopee Driver: 1900 2042

Xem thêm các bài viết về Shopee:

Kết luận: Trên đây là toàn bộ các thông tin về tổng đài Shopee Food. Khi cần thiết, bạn có thể liên hệ với bên tổng đài để được hỗ trợ. Hy vọng rằng bài viết trên có thể đem đến hữu ích cho mọi người. Cảm ơn vì đã đọc bài viết của chúng mình, đừng quên theo dõi Vnboo để đón chờ những bài viết tiếp theo nhé!

Quang Vũ

Quang Vũ

Xin chào! Tôi là Quang, một người yêu thích công việc sưu tầm và viết lách. Hi vọng những bài viết của tôi sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho các bạn.

Để lại bình luận của bạn về bài viết

Leave a reply

Vnboo
Logo
Enable registration in settings - general