Các ngộ nhận, hiểu sai dễ gặp trong Thiếu niên Ca hành

Hôm nay ngoi lên đính chính một số vấn đề mà có nhiều người vẫn đang hiểu sai và tuyên truyền sai lệch cho nhau!
  • Đầu tiên phải nhắc đến là: “Bách Lý Đông Quân cầm kiếm là kiếm tiên, cầm thương là thương tiên”

Thực tế là “Bách Lý Đông Quân cầm kiếm là kiếm tiên, cầm đao là đao tiên” không có “cầm thương là thương tiên”. Cả thiên hạ chỉ có duy nhất 1 thương tiên là Tư Không Trường Phong. Còn Bách Lý năm xưa luyện Song Thủ Đao Kiếm Thuật, 1 tay cầm đao, 1 tay cầm kiếm kiếm cho nên mới có cách gọi như trên, còn thương chỉ là thứ hắn luyện thêm cùng Tư Không Trường Phong mà thôi.

  • “Lữ Tố Chân vì tính toán thiên mệnh cho Triệu Ngọc Chân mà chết”

Thực tế là Lữ Tố Chân vì cố sửa đổi thiên mệnh cho Triệu Ngọc Chân mới chết, chứ tính ra thiên mệnh đối với đạo gia chân tiên như ông thì không là gì cả.

  • “Mười năm trước Triệu Ngọc Chân bế quan vào Thần Du nhưng bị Lôi Vân Hạc lên phá mới không vào được Thần Du”

Thực tế là Lữ Tố Chân và Triệu Ngọc Chân chỉ bế quan tu luyện Luân Thiên Thuật nhằm mục đích che mắt thiên đạo, đưa chân khí của núi Thanh Thành vào cơ thể Triệu Ngọc Chân để Triệu Ngọc Chân có thể mang theo chân khí của núi Thanh Thành xuống núi, như thế thì xuống núi hay ở trên núi cũng như nhau cả, tất nhiên kết quả là Lôi Vân Hạc lên phá nên thất bại và nhập ma. Và đương nhiên cũng không có chuyện mà 10 năm trước TNC đã Nửa Bước Thần Du.

  • “Mạc Y là địa tiên, đã ở trên Thần Du”

Thực ra câu này ai biết rồi thì cũng thấy nó như một trò hề vậy :v cơ mà vẫn phải đính chính đó là: Thần Du Huyền cảnh cũng có chia ra các cảnh nhỏ và tác giả đã nói là Mạc Y yếu hơn Lý Trường Sinh, trong khi Lý Trường Sinh mới ở Đại Thần Du tức là giai thứ 3 trong Thần Du đồng nghĩa với việc Mạc Y hiện tại nhiều nhất là có thể đến được Đại Thần Du hoặc dưới 1 cảnh, hoàn toàn ko có chuyện là địa tiên ở trên Thần Du. Địa tiên chỉ là cảnh giới chiếu theo Đạo gia, chứ so về cảnh giới võ học thì chỉ ở tầm phẩm thứ 2-3 của Thần Du Huyền cảnh là căng. Và người có thể vượt ra khỏi Thần Du Huyền cảnh cho đến nay mới chỉ có 1 người được tác giả confirm là Tô Bạch Y mà thôi

  • Vấn đề liên quan tới cảnh giới của Quân Hữu Vân.

Quân có cảnh giới hơi mơ hồ và khá là khác so với 3 bộ còn lại, cảnh giới thời này gồm 4 cảnh võ đạo: Thu Thủy – Phù Dao – Thiên Nhai – Bất Quy và 3 cảnh thiên đạo gồm: Chí Nhân – Thần Nhân – Thánh Nhân cảnh (3 cảnh này gọi là cảnh chứ thực ra nó là 3 con đường tu luyện khác nhau. Sau khi một người đột phá Bất Quy cảnh sẽ đi theo 1 trong 3 con đường này để tiếp tục tu luyện) và tác giả đã nói người đạt tới 3 cảnh thiên đạo này là tương đương với cao thủ Đại Tiêu Dao hoặc Nửa Bước Thần Du, chỉ có những người thủ hộ cho 4 cảnh mới là Thần Du. Giải thích vấn đề này chủ yếu là vì có không ít người nói “thời Quân Hữu Vân có tới gần 10 Thần Du”, “Các vị Đạo Quân, Nho Thánh, Ma Quân cũng đều là Thần Du”,…….Đúng là thời Quân có rất nhiều cao thủ, nhưng đạt tới Thần Du cũng chỉ có 4 người (1 người cuối truyện chết, 2 người cuối truyện mới lên), hoàn toàn ko có chuyện Thần Du đi đầy đất như vậy. Sẵn đây nói luôn là Thần Du Huyền cảnh là vô cùng, vô cùng hiếm, ở giang hồ thì gần như chỉ có trong truyền thuyết, xét cả map hiện tại chỉ có 4-5 người mà thôi, mỗi người này chọn ra một người đặt trong giang hồ thì chính là vô địch. Cho nên mấy ông bớt “người này không như này thì đã vào Thần Du, người kia không như kia thì cũng Thần Du” đi, Thần Du nó ko phải như rau ngoài chợ đâu, hiếm lắm mới đc 1 người thôi, có người Nửa Bước cả đời cũng không vào được Thần Du đâu :v

Xahara

Xahara

Xin chào! Xahara là tác giả bài viết mà các bạn vừa đọc. Tôi là một người viết blog toàn thời gian và đam mê viết ở nhiều lĩnh vực. Rất vui được gặp gỡ với bạn đọc tại website Vnboo.com này. Nếu thấy bài viết của tôi hay và hấp dẫn, hãy cho tôi một comment khích lệ nhé.

Để lại bình luận của bạn về bài viết

Leave a reply

Vnboo
Logo
Enable registration in settings - general