Các cấp bậc cảnh giới trong Thiếu niên Ca hành

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về các cấp bậc hay cảnh giới trong Thiếu niên ca hành thì bài viết này sẽ giúp bạn trả lời nhé.

Cap-bac-canh-gioi-trong-thieu-nien-ca-hanh

Các loại cấp bậc cảnh giới trong Thiếu niên ca hành

Trong Thiếu niên ca hành, võ công trong thiên hạ được chia làm cửu phẩm. Những kẻ trình độ còn chưa được xếp vào mức cửu phẩm chỉ là hạng vô danh. Người luyện võ trong thiên hạn chỉ khi đạt đến cửu phẩm thì mới được tính là chân chính vào võ đạo. Trên cửu phẩm là tứ đại cảnh giới.

Tứ đại cảnh giới trong Thiếu niên ca hành bao gồm:

  • Kim cương phàm cảnh
  • Tự tại địa cảnh
  • Tiêu dao thiên cảnh
  • Thần du huyền cảnh

Trong đó, cảnh giới sau cao hơn cảnh giới trước. Kim cương phàm cảnh là cảnh giới thấp nhất còn Thần du huyền cảnh là cảnh giới võ học cao nhất trong Thiếu niên ca hành. Đáng chú ý trong Tiêu Dao Thiên Cảnh lại chia 4 phẩm là: Cửu Tiêu, Phù Diêu, Đại Tiêu Dao và Nửa Bước Thần Du.

Các cảnh giới võ công trong thiếu niên ca hành
Tứ đại cảnh giới trong Thiếu niên ca hành chỉ dành cho các nhân vật đạt trình độ võ học trên cửu phẩm

Ý nghĩa của các cảnh giới trong Thiếu niên ca hành

Người luyện võ đạt đến tứ đại cảnh giới có thể nói là đã thuộc về nhất đẳng võ học, vượt xa khả năng của các võ phu tầm thường. Cách phân chia và đặt tên các cảnh giới trong Thiếu niên ca hành cũng chính là để phản ánh mức độ cao siêu của những cao thủ được liệt kê. Theo đó:

  • Kim cương phàm cảnh: thân như Kim Cương, đánh đâu thắng đó.
  • Tự tại địa cảnh: tự tại từ mình, hoành hành trên mặt đất.
  • Tiêu dao thiên cảnh: giơ kiếm tiêu dao, thiên hạ khó địch.
  • Thần du huyền cảnh: ngàn dặm thần du, gần như tiên nhân.
Poster thiếu niên ca hành phiên bản hoạt hình 3D

Cảnh giới cụ thể của các nhân vật trong Thiếu niên ca hành

Dưới đây mình sẽ liệt kê cảnh giới của một số nhân vật trong Thiếu niên ca hành. Cảnh giới được tính là cảnh giới mà nhân vật đó đạt được ở lần xuất hiện, được nhắc đến cuối cùng.

Tiêu Sắt – Tiêu Sở Hà: Tiêu Dao Thiên Cảnh

Tiêu Sắt bình sinh là một thần đồng võ học, 13 tuổi đã đạt đến Tự tại địa cảnh, 17 tuổi đạt đến Tiêu dao thiên cảnh. Võ công của Tiêu Sắt đã bị phế một lần, trước khi quay trở lại đẳng cấp Tiêu Dao Thiên Cảnh một lần nữa, bước nửa bước vào Thần du.

Hinh-anh-Tieu-sat-Ly-Hoanh-Nghi-Thieu-nien-ca-hanh-7
Tạo hình nhân vật Tiêu Sắt do diễn viên Lý Hoành Nghị đóng trong Thiếu niên ca hành bản truyền hình 2022

Vô Tâm – Diệp An Thế: Tiêu Dao Thiên Cảnh

Giống như Tiêu Sắt, Vô Tâm cũng là một thiên tài võ học. Thời gian ở Hàn Thủy Tự, cậu đã luyện được 32 bí thuật La Sát Đường (sau tự phế). Ở độ tuổi 17, Vô Tâm cũng bước chân vào cảnh giới Tiêu Dao Thiên Cảnh.

Vo-Tam-Luu-Hoc-Nghia-Thieu-nien-ca-hanh-2022

Lôi Vô Kiệt: Tiêu Dao Thiên Cảnh

Là truyền nhân của Lôi gia, lại là đệ tử Thành Tuyết Nguyệt, mang trong mình tinh thần đam mê tu dưỡng võ học cao độ, nhưng Lôi Vô Kiệt khi mới ra giang hồ vẫn là một thiếu niên “đánh đâu thua đó”. Tuy nhiên, với tư chất thông minh võ học, Lôi Vô Kiệt đã nhanh chóng trưởng thành. Sau nhiều nỗ lực và rèn luyện qua các trận giao chiến đẫm liệt thì Lôi Vô Kiệt cũng chính thức bước vào Tiêu Dao Thiên Cảnh ở tuổi 18 và cận kề Thần du Huyền cảnh ở cuối Thiếu niên ca hành.

Loi-Vo-Kiet-Ngao-Thuy-Bang-Thieu-nien-ca-hanh

Đương Liên: Tiêu dao Thiên cảnh

Đường Liên là đại đệ tử của Tuyết Nguyệt Thành, có 2 sư phụ thuộc dạng nhất đẳng võ học là Bách Lý Đông Quân và Đường Liên Nguyệt. Tuy vậy, quá trình tiến bộ của Đường Liên không nhanh chóng như của Tiêu Sắt, Vô Tâm hay Lôi Vô Kiệt. Phải đến khi thực hành bí kíp ủ rượu luyện công trong cuốn sách của Nho kiếm tiên Tạ Tuyên tặng thì võ công của Đường Liên mới thực sự bứt phá và đạt đến cảnh giới Tiêu dao thiên cảnh ở trận đánh với Tô Trạm (Ám Hà) nhằm bảo vệ Tiêu Sắt về Thiên Khải Thành.

Duong-Lien-Thieu-nien-ca-hanh

Tư Không Thiên Lạc: Tiêu Dao Thiên Cảnh

Tư Không Thiên Lạc là con gái của Thương tiên Tư Không Trường Phong, thành Tuyết Nguyệt. Trong Thiếu niên ca hành không đề cập nhiều đến quá trình thụ giáo và tiến bộ võ thuật của cô, tuy nhiên trong phần nội dung nói về việc Đường Liên đạt đến Tiêu dao Thiên cảnh, có nhắc đến Tư Không Thiên Lạc cũng đã tiến tới cảnh giới này.

Tu-Khong-Thien-Lac-Lam-Bac-Duong-Thieu-nien-ca-hanh

Vô Song – Thành chủ Thành Vô Song: Tiêu dao Thiên cảnh

Cùng với Vô Tâm, Vô Song được đánh giá là nhân vật đại diện của thế hệ trẻ tuổi sẽ đạt đến cảnh giới cao nhất của võ lâm. Cậu tuy ít tuổi nhưng đã mang trong mình tài năng xuất chúng, khẩu khí tự tin, dẹp yên sự chống đối của các trưởng lão để kế nhiệm sư phụ Tống Yên Hồi bước lên chức thành chủ thành Vô Song. Trong Thiếu niên ca hành, lần cuối cùng Vô Song được đề cập, cậu đang ở cảnh giới Tiêu dao Thiên Cảnh.

Vo-Song-Thanh-chu-thanh-Vo-Song

Bách Lý Đông Quân: Thần du Huyền cảnh

Bách Lý Đông Quân là Đại thành chủ của Tuyết Nguyệt Thành. Xuất thân từ một người không thích tập võ, không có tham vọng tranh đấu giang hồ nhưng hoàn cảnh xô đẩy khiến Bách Lý Đông Quân phải luyện võ. Với ngộ tính cao, cùng kỹ thuật uống rượu luyện công siêu việt (sau Đường Liên cũng áp dụng), Bách Lý Đông Quân đã nhanh chóng thăng tiến, trở thành cao thủ xếp hàng đầu thiên hạ, võ công chỉ đứng sau Mạc Y theo xếp hạng “Quan Tuyệt Bảng”. Bách Lý Đông Quân là người thứ ba bước vào Thần du Huyền cảnh.

Cô kiếm tiên Lạc Thanh Dương – Thần Du Huyền Cảnh

Là đệ nhất kiếm tiên trong thiên hạ, đứng đầu Quán tuyệt bảng sau khi Mạc Y và Bách Lý Đông Quân lùi xuống (Mạc Y bế quan, Bách Lý Đông Quân hộ pháp bế quan cho Mạc Y). Trong trận đấu ở thành Thiên Khải, Lạc Thanh Dương đã bước vào Thần du Huyền cảnh nhưng đã bị tẩu hỏa nhập ma, sau được Tuyên Phi nương nương cứu khỏi.

Trên đây là các thông tin về các cảnh giới trong Thiếu niên ca hành, nếu cần tìm hiểu thêm thông tin gì các bạn để lại dưới phần bình luận nhé.

Xahara

Xahara

Xin chào! Xahara là tác giả bài viết mà các bạn vừa đọc. Tôi là một người viết blog toàn thời gian và đam mê viết ở nhiều lĩnh vực. Rất vui được gặp gỡ với bạn đọc tại website Vnboo.com này. Nếu thấy bài viết của tôi hay và hấp dẫn, hãy cho tôi một comment khích lệ nhé.

Để lại bình luận của bạn về bài viết

Leave a reply

Vnboo
Logo
Enable registration in settings - general