[THỰC HƯ] SHB Finance lừa đảo là thật hay giả?

Xuất hiện nhiều thông tin nói SHB Finance lừa đảo, có thật như vậy không? Hay đây là chiêu trò của bọn lừa đảo, cùng Vnboo tìm ra sự thật nhé.

shb finance lừa đảo?

Khi gõ bất kì một cụm từ gì liên quan đến vấn đề tài chính, vay vốn hay nợ xấu,…chúng ta sẽ được trả về hàng trăm thậm chí là hàng nghìn kết quả tìm kiếm. Sở dĩ vậy là do sự phát triển ồ ạt của các công ty tài chính, kéo theo đó là sự ăn theo của các đối tượng xấu. Lợi dụng sự mất cảnh giác của người dùng mà chúng dễ dàng qua mặt chúng ta một cách nhẹ nhàng. Bài viết sau đây sẽ gửi đến bạn một cái nhìn thật tổng quan về thị trường cho vay của các công ty tài chính hiện nay, cụ thể hơn chúng ta sẽ phân tích về công ty SHB Finance.

Tìm hiểu SHB Finance

Khi nảy sinh ý định muốn vay tiền của bất kì một công ty tài chính nào đó, điều đầu tiên bắt buộc phải làm đó chính là xác thực đây có phải là công ty uy tín hay không.

Giới thiệu ngân hàng SHB Finance

1. Thông tin SHB Finance

Công ty Tài Chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB Finance) được thành lập theo Giấy phép thành lập và hoạt động số 77/GP-NHNN do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp ngày 12/12/2016 và được phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu ngày 28/3/2017

Mã số doanh nghiệp: 0107779290.

Đánh giá: Về tính pháp lí đây là một công ty được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam, có mã số doanh nghiệp rõ ràng.

2. Những gói dịch vụ SHB Finance cung cấp

Các gói dịch vụ cho vay ở SHB Finance

SHB Finance xây dựng là một công ty tài chính thuận tiện và tin cậy đối với người dân Việt Nam. Cung cấp các giải pháp tài chính tiêu dùng thông minh, dễ tiếp cận cho người dân Việt Nam. Hiện nay SHB Finance đang cung cấp các gói dịch vụ sau:

Vay tín chấp : Hình thức vay tín chấp ở SHB Finance chủ yếu phục vụ cho khách hàng đại chúng với mức thu nhập trung bình từ 3 triệu đồng. Mỗi khoản vay tín chấp có hạn mức 10-70 triệu VNĐ, thời hạn trả nợ linh hoạt từ 6-36 tháng.

Hiện nay SHB Finance đang cung cấp dịch vụ cho 3 đối tượng khách hàng là:

 • Gói vay cho khách hàng làm việc tự do: Đối với những đối tượng khách hàng không có công việc trả lương rõ ràng, nguồn thu nhập của họ đến từ nhiều nơi khác nhau có thể đăng kí gói vay này. Thủ tục đăng kí yêu cầu cần phải có các loại giấy chứng từ như: Hóa đơn điện/nước, giấy đăng kí xe chính chủ, hộ chiếu, sao kê tài khoản ngân hàng,…Nếu các bạn có nhu cầu vay tiền nên liên hệ trực tiếp với nhân viên để được tư vấn rõ ràng.
Hạn mức70 triệu đồng
Lãi suất 1,71% /tháng
Thời hạn36 tháng
 • Gói vay tín chấp theo lương: Đây là gói vay dành cho khách hàng có hợp đồng lương cụ thể rõ ràng như là nhân viên công chức, cán bộ, công nhân,…Yêu cầu mức thu nhập phải trên 3 triệu VNĐ. Hồ sơ sẽ được xét duyệt sau 24h.
Hạn mức70 triệu đồng
Lãi suất 1,81% /tháng
Thời hạn36 tháng
 • Gói vay dành cho khách hàng có thu nhập từ tự kinh doanh: Gói dịch vụ đặc biệt thiết kế cho đối tương là người tự kinh doanh, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ cho nhu cầu của mình.
Hạn mức70 triệu VNĐ
Lãi suất1,81%/Tháng
Thời hạn36 tháng

Điều kiện để vay vốn tại SHB Finance

 • KH có thu nhập từ các nguồn khác nhau và có thể cung cấp một trong các loại chứng từ đặc biệt như: Hóa đơn thanh toán dịch vụ: điện/ nước/ internet/ truyền hình cáp/ dịch vụ cố định/ thuê bao trả sau; Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ; Chứng nhận đăng ký xe chính chủ; Sổ hộ chiếu; Sao kê tài khoản ngân hàng.
 • KH có độ tuổi từ 20 – 59.
 • Cư trú và làm việc tại tỉnh/ thành phố mà SHB Finance hoạt động. Tra cứu chi tiết tại đây.
 • Các điều kiện khác theo quy định sản phẩm vay của SHB Finance trong từng thời kỳ.

Hồ sơ vay tại SHB Finance

 • CMND/ CCCD còn hiệu lực.
 • Sổ Hộ khẩu.
 • Đơn đề nghị vay vốn.
 • Chứng từ chứng minh nơi cư trú (nếu có).
 • Một trong các chứng từ đặc biệt chứng minh thu nhập theo điều kiện sản phẩm.

Có thông tin nói SHB Finance lừa đảo là đúng hay sai?

Nhận xét:

 • SHB Finance là công ty tài chính có nguồn gốc rõ ràng;
 • Cách thức hoạt động công khai, minh bạch;
 • Điều kiện vay, hồ sơ vay chính đáng.
 • Hợp đồng kí kết được sự giám sát và đồng ý của cả 2 bên.

Có thể thấy SHB Finance là một công ty tài chính hoạt động đúng theo quy định của pháp luật, cơ cấu tổ chức, hình thức hoạt động công khai. Cho nên việc nói SHB Finance là công ty lừa đảo là thông tin hoàn toàn sai lệch và không có căn cứ. Các bạn có thể yên tâm khi đăng kí dịch vụ vay tại đây.

Tại sao có thông tin nói SHB Finance lừa đảo?

Tuy đã có thời gian hoạt động trên 5 năm, đã có những thành tựu đáng kể, nhưng vẫn có tin đồn rằng SHB Finance lừa đảo. Nguyên nhân của lời đồn này là do đâu?

Cảnh báo hình thức SHB finance lừa đảo
 • Đối tượng xấu giả danh nhân viên SHB Finance và lợi dụng lòng tin của họ để chiếm đoạt tài sản.
 • Lợi dụng lòng tham của con người, một số cá nhân, tổ chức đã ăn cắp hình ảnh của SHB Finance đưa ra những chính sách, những đãi ngộ chưa từng có hòng lôi kéo khách hàng. Một số người sơ xuất đã dính vào bẫy của đối tượng này nhưng vẫn không biết là mình đang bị “dắt mũi” nên đã có lời đồn xấu về SHB Finance.

Cách nhận biết những chiêu trò SHB Finance lừa đảo

Ngày nay chúng ta không còn xa lạ với hình thức mua sắm trực tuyến. Ngay cả lĩnh vực tài chính ngân hàng cũng đã chuyển dần sang hình thức online. Lợi dụng việc người tiêu dùng còn đang mới mẻ với việc tiếp nhận thông tin, cách thức hoạt động, nhiều đối tượng đã bày ra các chiều trò lừa đảo tinh vi. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tips nhận biết đôi tượng lừa đảo hiện nay.

 • Cẩn thận trong việc cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ. Đối tượng xấu có thể lợi dụng điểm sơ hở này của người tiêu dùng, có được thông tin của họ và bắt đầu có những cuộc điện thoại lừa đảo xuất hiện.
 • Cảnh giác với những yêu cầu chuyển tiền trên mạng xã hội. Ngay cả đối với người thân hay bạn bè, khi gặp trường hợp người khác yêu cầu chuyển khoản một khoản tiền lớn thì chúng ta nên có một cuộc giao dịch rõ ràng.
 • Không thực hiện theo yêu cầu của những số điện thoại lạ. Nếu đó là của ngân hàng bạn sẽ được nhân viên nhắc nhở trước qua mail, cần phải thật tỉnh táo trước hình thức này.
 • Không được nhấp vào các liên kết giả hay cung cấp bất kì một mã xác thực cho ai. Rất có thể kẻ xấu đang cố gắng moi móc tiền của bạn đó.
 • Cuối cùng là, SHB Finance hỗ trợ khoản vay cho khách hàng không phải mất thêm bất kì phụ phí nào. Nhân viên không được thu bất kì một khoản tiền của khách hàng, nếu được yêu cầu đóng các khoản phí bảo hiểm, phí đặt cọc trước, phí kích hoạt giải ngân, phí xóa nợ xấu,…thì đóc chắc chắn là đối tượng lừa đảo.

Các câu hỏi có liên quan đến SHB Finance

Cách tra cứu tự động trên trang zalo của shb finance ?
Bước 1: Vào mục Tìm kiếm trên trang Zalo ở app điện thoại, gõ từ khóa Tài Chính tiêu dùng SHB.
Bước 2: Click vào trang Tài Chính tiêu dùng SHB trên Zalo.
Bước 3: Tra cứu các tab thứ 2 hiện có trên trang Zalo page bao gồm: Cho vay tiền mặt, tra cứu, tư vấn.
Tại sao phải mua bảo hiểm khoản vay ?
Bảo hiểm khoản vay như một tấm vé dự phòng rủi ro trong trường hợp khác hàng gặp bất trắc bị tại nạn tử vong hay thương tật nặng không có khả năng lao động. Tấm vé này có tác dụng chia sẻ gánh nặng tài chính cho khách hàng cũng như gia đình của họ, công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm chi trả nốt khoản nợ còn lại cho khách hàng của mình.
nếu bị “shb finance lừa đảo” thì nên làm như thế nào ?
Trường hợp khách hàng bị dính vào chiêu trò lừa đảo của các đối tượng xấu, số tiền thiệt hại lớn hơn 2 triệu. Hãy trình lên cơ quan chức năng có thẩm quyền để được hỗ trợ. SHB Finance không chịu trách nhiệm trong trường hợp này.
Nếu đến hạn trả nợ mà không trả đủ có bị làm sao không ?
Nếu khách hàng không trả nợ đúng hạn hay cố tính không trả nợ sẽ phải nhận lại kết quả sau.
– Sẽ thường xuyên phải nhận những cuộc gọi thu hồi nợ.
– Báo cáo lịch sử tín dụng lên Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia.
– Nếu khách hàng muốn vay tiền từ bên công ty khác sẽ phải nhận mức lãi suất lớn hơn rất nhiều.
– Ảnh hưởng đến sự nghiệp.
– Mắc phải kiện tụng.
– Ảnh hưởng đến số điểm trong hệ thống chấm điểm công dân.

Kết luận

Tổng kết lại SHB Finance không phải là công ty lừa đảo. Nhưng các bạn cần phải cẩn thận với chiêu trò lừa đảo của các đối tượng xấu. Chính những cá nhân, tổ chức này mới là nguyên nhân dẫn đến luồn thông tin xấu về SHB Finance, lợi dụng tên tuổi để tư lợi bất chính.

Phạm Huyền

Phạm Huyền

Xin chào! Tôi là Phạm Huyền, phụ trách mảng nội dung tại Vnboo.com. Hãy comment nếu bạn yêu thích bài viết hay cần hỗ trợ thêm thông tin nhé.

Để lại bình luận của bạn về bài viết

Leave a reply

Vnboo
Logo
Enable registration in settings - general