Kinh nghiệm lấy lại vóc dáng thon gọn, bụng nhỏ sau sinh nhanh nhất

Sau khi livestream có nhiều mẹ hỏi mình cụ thể cách giảm cân sau sinh là gì? Trước mình viết rồi nay up lại ạ!

lay-lai-voc-dang-sau-sinh
Kinh nghiệm lấy lại vóc dáng thon gọn, bụng nhỏ sau sinh

1: Trong thai kỳ KHÔNG TĂNG CÂN QUÁ NHIỀU.

Khi bụng to lên lúc bầu bí, ngoài tử cung to ra do em bé lớn dần lên, thì còn có mỡ bụng tích tụ khá dày, nhất là mẹ nào ít vận động, hay nằm, ngồi nhiều, ăn nhiều đồ dầu mỡ, tinh bột… Thế nên quan trong nhất trong việc lại dáng sau sinh, đó là lúc có bầu đừng để lên cân nhiều 😭😭 ( Cách giảm cân hiệu quả nhất là đừng để béo, đại khái vậy 😂)
Như thế sau khi sinh xong, tử cung co lại thì bụng cũng xẹp tương đối rồi. Còn mỡ bụng nhiều ít ta mới xử tiếp.
Như mình, xuống khỏi bàn đẻ, bụng vẫn như bầu 7 tháng. Con chui ra nhưng tử cung vẫn chưa xẹp ngay đâu, nên các mẹ đừng hốt hoảng, kệ nó. Còn tận mấy bước phía sau cơ mà!!

2: GEN BỤNG

Ngày thứ 3, mình bắt đầu quấn gen bụng( ngày xưa các bà hay quấn tã đó). Lầm đầu tiên làm “chuyện ấy”, mình nhăn nhó hỏi chồng ” Theo anh có ai chết vì gen bụng không ah?? 😰😰

Thế nên bí kíp là ban đầu quấn nhẹ nhàng lỏng lỏng thôi, đừng cố thít chặt làm gì. Tử cung co lại một chút lại quấn chặt thêm 1 chút. À, không biết mấy mẹ thế nào, mình đẻ thường ở Vinmec, 5h chiều đẻ sáng hsau 7h đã có người vào nhắc dậy đi lại cho máu huyết lưu thông.

Bác sĩ cũng dặn về nhà hạn chế ngồi trong tuần đầu, làm đau vết khâu và đau mỏi lưng, còn lại là nằm và đi lại nhẹ nhàng. Thế nên tử cung cũng sớm co hơn đó. Sau 7 ngày gen 24/24 là bụng mình xẹp lép rồi!

3: MASSAGE GIẢM EO SAU SINH

Hôm 8/3, mình được bố em bé tặng một gói chăm sóc sau sinh tại Beauty Mom. Mình rất kỹ tính nên đã thử 4 spa bầu tại HN và ưng nhất chỗ này, gần nhà mình ( Mỹ Đình) và dịch vụ tốt, giá ổn, hơn nữa canh được đợt sale nên giảm 15% chỉ còn hơn 7 triệu cho 15 buổi. Khi sinh xong 10 ngày thì các bạn ý đến nhà làm.
Ngoài 120p massage thư giãn lưng, vai gáy, chân tay và chăm sóc da mặt, thì sẽ có mục mát xa bụng và quấn muối. Họ cũng tặng một túi muối thảo dược để nằm úp. Quay vi sóng 4p cho nóng rồi nằm lên hoặc quấn, mình chịu khó dùng nên giảm rất nhanh. Lúc sinh xong 10 ngày eo còn 65cm nhưng bụng vẫn 80cm (cái chỗ ngang rốn đó). Sau một gói 15 buổi (tranh thủ lúc con ngủ), thì mình giảm dc 10cm, số đo bụng chỉ còn 70cm thôi.
Nói chung dù giảm đc tí nào hay không thì mình vẫn highly recommend các mẹ sử dụng dịch vụ chăm sóc sau sinh. Kể cả ở riêng hay ở chung với ba mẹ chồng. Lúc đầu mình cũng ngại khi có người đến tận nhà làm nhưng xong thấy bình thường. Chăm con nhỏ rất vất vả, bản thân người mẹ mới sinh xong đau mỏi khắp nơi, tâm lý căng thẳng và lo lắng stress, thỉnh thoảng có người đấm bóp massage cảm thấy thư giãn và thoải mái lên nhiều. Tâm trạng cũng vì thế mà vui vẻ hơn.

4: CHO CON BÚ

phương pháp này cũng rất hiệu quả. Cho con bú hay nuôi con sữa mẹ hoàn toàn khá mệt, tốn calo, giúp giảm cân tương đối nhanh.

Tuy nhiên, nhiều mẹ nhầm nhọt khái niệm, vẫn nghĩ cho con bú thì “vào sữa hết”, ăn thoải mái, hết thứ nọ đến thứ kia nên có nhiều mẹ còn tăng cân chứ không giảm trong giai đoạn này. Thực ra chỉ cần bổ sung thêm 500kcl mỗi ngày và ăn đổ bổ dưỡng, cân bằng các nhóm thực phẩm để sữa đặc, có chất và đủ sữa cho con là được. Mẹ nào ít sữa có thể dùng thêm các món lợi sữa như chè vằng, cốm lợi sữa, ngũ cốc, sữa tươi không đường hâm ấm,…v…v…

5: VẬN ĐỘNG

Cái này tưởng nhỏ mà hơi bị quan trọng đó. Gen bụng chỉ giúp tử cung co nhanh thời gian đầu, massage giảm eo hay thậm chí đến spa để giảm béo bằng máy, mà sau đó lười vận động và ăn nhiều thì vẫn về mo thôi các mẹ ạ. Hơn nữa những biện pháp trên chỉ làm giảm cân hoặc nhỏ bụng, chứ không làm săn chắc cái bụng được. Chỉ có nhấc mông lên và vận động thì mới có hy vọng vòng eo về như ngày con gái ạ.😭😭
Vận động không nhất thiết là đến phòng gym. Chỉ đơn gian bất cứ khi nào có thể hoạt động , thì hãy làm. Hạn chế cúi và vác nặng. Tranh thủ tập thể dục nhưng bài siêu đơn giản ( từ khoá ( lose belly fat), mỗi ngày dù chỉ 15-30p, những lúc con ngủ ý. Đi bộ nhiều hơn, uống nước và ăn đúng, ăn đủ thì sẽ giữ được vóc dáng và tìm lại được vòng eo như ý thôi hehe 😌
Chúc các mẹ luôn tự tin với cơ thể của mình!! Có gì cần hỏi về việc lấy lại dáng sau sinh, các mẹ cứ cmt nhé!! 😬😬😬
 Nguồn: Triệu Nguyễn Huyền Trang